สโมสรคริสตัลพาเลซเปิดสนามเซลเฮิสต์พาร์คให้คนไร้บ้านอาศัยในช่วงสภาพอากาศอันเลวร้ายในลอนดอน

สโมสรคริสตัลพาเลซ ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษเปิดสนามเซลเฮิสต์พาร์คให้คนไร้บ้านเข้ามาอาศัยหลังสภาพอากาศอันหนาวเหน็บในลอนดอนมีอุณหภูมิติดลบ อันเป็นความร่วมมือระหว่างผู้บริหารของสโมสรและสภาท้องถิ่นเมืองครอยดอน (Croydon)

ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าวระบุว่า เมื่อใดก็ตามที่มีการคาดการณ์ว่าอุณหภูมิของลอนดอนจะลดต่ำลงหรือติดลบ ข้อตกลงระหว่างทั้งสองฝ่ายจะถูกบังคับใช้ สโมสรจะเปิดสนามให้คนไร้บ้านเข้ามาอาศัย โดยจะมีการจัดเตรียมเตียงนอน อาหาร รวมทั้งสถานที่ซักผ้าให้แก่คนไร้บ้าน

Phil Alexander ผู้บริหารระดับสูงของสโมสรคริสตัล พาเลซกล่าวว่า ทางสโมสรรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสภาครอยดอนและพันธมิตรอื่นๆ ในการช่วยเหลือฉุกเฉินแก่คนไร้บ้านในวันที่สภาพอากาศเลวร้าย สโมสรของเราต้องการที่จะเป็นแรงผลักดันหนึ่งในการสร้างสิ่งที่ดีให้กับชุมชนและพวกเรามีความสุขในการให้ความช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน  ขอขอบคุณอาสาสมัครทุกคนที่เข้ามาร่วมช่วยกัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของสโมสรและร้าน Sainsbury’s Crystal Palace สำหรับการบริจาคอาหาร

Alison Butler รองหัวหน้าสภาครอยดอน กล่าวว่า สภาพอากาศที่เลวร้าย มีความเสี่ยงต่อความปลอดภัย โดยเฉพาะกับกลุ่มที่อาศัยอยู่ตามท้องถนน ซึ่งสโมสรคริสตัลพาเลซได้ช่วยเราลดความเสี่ยงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และฉันหวังว่าการกระทำของคริสตัลพาเลลซจะเป็นมาตรฐานตัวอย่างสำหรับสโมสรฟุตบอลอื่นๆ ต่อไป

ที่มา www.independent.co.uk