คลิปพนักงานร้านโดนัทสาดน้ำไล่คนไร้บ้านกลายเป็นไวรัลดังชั่วข้ามคืนจนนำไปสู่การประท้วง

คลิปพนักงานร้านดันกิ้นโดนัทเทน้ำราดหัวคนไร้บ้านกลายเป็นคลิปที่ถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็ว สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในร้านดันกิ้นโดนัท สาขาหนึ่งในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา เมื่อพนักงานร้านดันกิ้นโดนัทได้เทน้ำราดบนหัวของ เจอรามี่ ดูเฟรส ชายไร้บ้านที่นั่งหลับอยู่ในร้าน พร้อมทั้งกล่าวว่า บอกกี่ครั้งแล้วว่าไม่ให้อยู่ที่นี่ และที่ทำเช่นนี้เพื่อดูลูกค้าคนอื่นๆ ในร้าน โดยมีพนักงานคนอื่นๆ ยืนหัวเราะเยาะเย้ยเขา

ทั้งนี้ผู้บริหารบริษัทดันกิ้นโดนัทได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยกล่าวว่าทางบริษัทได้สั่งพักงานพนักงานที่ก่อเหตุแล้ว การกระทำดังกล่าวเป็นการละเมิดนโยบายของบริษัทและยังขัดต่อคุณค่าหลักขององค์กรที่ให้ความสำคัญกับเรื่องการปฏิบัติต่อทุกคนอย่างมีศักดิ์ศรี รวมทั้งการสร้างบรรยากาศต้อนรับที่เป็นมิตรและอำนวยความสะดวกต่อทุกคน นอกจากนี้ทางดันกิ้นโดนัทจะติดต่อไปยังเจอรามี่ ดูเฟรส เพื่อขอโทษเขาอย่างเป็นทางการ

กลุ่มคนออกมาประท้วงที่หน้าร้านโดนัท

เหตุการณ์ดังกล่าวได้สร้างความไม่พอใจให้ผู้ที่ดูคลิปและมีกลุ่มคนได้ออกมาถือป้ายประท้วงหน้าร้านโดนัทดังกล่าวพร้อมชูป้าย ”คนไร้บ้านก็คือมนุษย์” และเรียกร้องให้มีการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัย

ที่มา www.rochesterfirst.com, globalnews