อุ่นกายยามไร้บ้าน : คนไร้บ้านในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย กำลังเผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ขอบคุณภาพจาก : News.com.au

เข้าสู่ช่วงเริ่มต้นฤดูหนาว ทำให้กลุ่มคนไร้บ้านในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เผชิญกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น แต่อย่างไรก็ตาม ทางทีมดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินกำลังดำเนินการช่วยเหลือให้กลุ่มคนไร้บ้านเหล่านี้ได้เข้าพักอาศัยในสถานที่พักพิงเพื่อบรรเทาความหนาวเย็นลง

ทางด้าน คาเรน วอล์คเกอร์ ผู้จัดการ Launch Housing กล่าวว่า ได้เริ่มติดต่อให้ที่พักอาศัยแก่กลุ่มคนไร้บ้านไปแล้วราว ๆ 80 คน และกล่าวเสริมว่า หากประชาชนทั่วไปพบเห็นคนไร้บ้านที่กำลังเผชิญกับสภาพอากาศที่เหน็บหนาว สามารถติดต่อกับ Launch Housing ได้ทันที เพื่อที่หน่วยบริการจะได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด ในขณะที่ คริสต์ เบิร์น ผู้บริหารของ Hutt Street Center จะเปิดบริการให้กลุ่มคนไร้บ้านเข้าถึงบริการอาบน้ำอุ่น จัดเตรียมกาแฟและซุปอุ่น ๆ ให้ รวมไปถึงจัดหาสถานที่ ผ้าห่ม และถุงนอน เพื่อให้คนไร้บ้านรู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่ข้างนอก

อย่างไรก็ดี จอห์น โอเวน ผู้บริหารของ Wayside Chapel เน้นย้ำว่า ชีวิตของคนไร้บ้านบนท้องถนนกำลังเป็นไปอย่างยากลำบาก หากได้รับการสนับสนุนจากนักการเมืองท้องถิ่นในด้านที่พักอาศัยก็จะสามารถแก้ปัญหาให้ผ่านไปได้ด้วยดียิ่งขึ้น

อ้างอิง : https://www.theguardian.com/australia-news/2022/jun/06/homeless-services-scrambling-to-help-rough-sleepers-as-winter-weather-bites