นักวิจัยชี้! ผู้สูงอายุในนิวออร์ลีนส์ จะประสบปัญหาคนไร้บ้านเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในปี 2573

ขอบคุณภาพจาก : Invisible People

จากการศึกษาในปี 2562 ที่ผ่านมา นำโดยมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียประมาณการณ์ได้ว่า จำนวนผู้สูงอายุในนิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา จะประสบปัญหาไร้บ้านเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในปี 2573 ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่า 100,000 คน และคาดว่าวิกฤตดังกล่าวจะมีแนวโน้มแย่ลงไปเรื่อย ๆ

ฟิลลิส ลอฟตัน หนึ่งในผู้ประสานงานของศูนย์ช่วยเหลือคนไร้บ้านในนิวออร์ลีนส์กล่าวว่า ผู้สูงอายุหลายคนถูกผลักออกจากบ้านพัก เป็นผลอันเนื่องมาจากบ้านพักดังกล่าวได้รับความเสียหายจากพายุเฮอริเคน ส่งผลให้เจ้าของบ้านเช่าซ่อมแซมที่พักอาศัยและขอเก็บค่าเช่าเพิ่ม รวมทั้งอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผู้สูงอายุไม่สามารถจ่ายค่าเช่าได้เฉกเช่นเดิม ทั้งนี้ ฟิลลิส ลอฟตัน ยังคงแสดงความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้สูงอายุที่ต้องเผชิญกับการก่ออาชญากรรมที่พุ่งสูงขึ้นของนิวออร์ลีนส์

ทางด้านดาร์เรล กิ๊บสัน คนไร้บ้าน อายุ 55 ปี ที่อาศัยอยู่ตามท้องถนนมานานกว่าสามสัปดาห์ กล่าวว่ามันเป็นเรื่องยากเพราะเขาไม่สามารถรู้ได้เลยว่า จะสามารถกินข้าวหรืออาบน้ำได้อีกครั้งเมื่อไหร่ และมันเป็นเรื่องยากยิ่งกว่าที่จะใช้ชีวิตท่ามกลางความเสี่ยงในช่วงเวลาค่ำคืน แต่อย่างไรก็ตาม ถึงจะอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เขาก็ยังคงมีความหวังว่า จะได้รับความช่วยเหลือให้หลุดพ้นจากสภาวการณ์เช่นนี้

อ้างอิง : https://www.foxnews.com/us/seniors-living-on-streets-rising-rents-inflation-elderly-homeless