เทศมณฑลคิงเตรียมซื้อโรงแรมในพื้นที่เพื่อทำเป็นที่อยู่อาศัยแก่คนไร้บ้านอเมริกาในโครงการ Health Through Housing

เทศมณฑลคิง รัฐวอชิงตัน อยู่ในระหว่างการประสานงานเพื่อซื้อโรงแรม La Quinta Inn ในเมืองเคิร์กแลนด์มาร่วมโครงการ Health Through Housing เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่คนไร้บ้าน อันเป็นพื้นฐานสู่กระบวนการกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมต่อไป

ขอบคุณภาพจาก: kingcounty.gov

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เทศมณฑลคิงประกาศว่ากำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาซื้อโรงแรม La Quinta Inn ในเมืองเคิร์กแลนด์เพื่อเข้าร่วมโครงการ Health Through Housing โดยโครงการดังกล่าวเริ่มต้นเมื่อปี 2563 ด้วยจุดประสงค์ที่จะให้ที่อยู่อาศัยทั้งแบบฉุกเฉินและแบบถาวรแก่คนไร้บ้าน ซึ่งคนไร้บ้านสามารถมีห้องนอนและห้องน้ำเป็นของตัวเองเพื่อความเป็นส่วนตัว ร่วมไปถึงสามารถเข้าถึงการรักษาสุขภาพและการบำบัดพฤติกรรม นอกจากนั้นยังมีผู้จัดการโครงการมาดูแลให้เข้ากับชุมชนในพื้นที่ได้ ปัจจัยเหล่านี้ได้รับการศึกษามาแล้วว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะช่วยให้คนไร้บ้านกลับสู่สังคมได้ต่อไป

ในปัจจุบัน โครงการ Health Through Housing ได้มอบทุนเพื่อใช้ซื้ออาคารไปแล้วทั้งหทด 8 แห่ง โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างที่อยู่ฉุกเฉินและที่อยู่ถาวร 1,600 ห้องภายในสิ้นปีนี้ สำหรับขั้นตอนการพิจารณาซื้อโรงแรม La Quinta Inn ทางเทศมณฑลอยู่ในระหว่างการดำเนินการพูดคุยกับตัวแสดงต่าง ๆ ในชุมชนและกำลังตรวจสอบความเหมาะสมของโรงแรม

อ้างอิง: https://www.king5.com/article/news/local/homeless/kirkland-homeless-housing-king-county-la-quinta/281-3558a3fa-dae3-40af-a308-d8b2e436f355