ร้านพิซซ่าใจดีแจกพิซซ่าคนไร้บ้านในวันปีใหม่

ร้าน Flo’s pizzeria เมืองแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกาทำพิซซ่า101 ถาด ให้คนไร้บ้าน เนื่องในวันปีใหม่ ชวนชุมชนมีส่วนร่วม เป็นอาสาสมัครแจกจ่าย

ในวันปีใหม่ 2560 มีทั้งข่าวที่ทำให้รู้สึกดี และข่าวร้าย ทีมงานแพนกวินขอนำเสนอเรื่องราวประทับใจระหว่างสังคมกับคนไร้บ้านก่อนเป็นข่าวแรก

เรื่องราวความประทับใจนี้เกิดขึ้นในเมืองแกรนด์แรพิดส์ รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เมื่อร้าน Flo’s pizzeria ทำพิซซ่าจำนวน 101 ถาด แจกคนไร้บ้านในวันปีใหม่ ซึ่งพวกเขาทำกิจกรรมนี้เป็นปีที่สองแล้ว ปีแรกทำ 100 ถาด ปีที่สองทำ 101 ถาด และจะเพิ่มจำนวนการทำพิซซ่าหนึ่งถาดในทุกปี

“เราเกิดปิ๊งไอเดียมาเมื่อปีที่แล้ว เราปรึกษากันว่าจะตอบแทนสังคมอย่างไร  จนกระทั่ง มีคนเสนอว่า ทำไมเราไม่ทำพิซช่าร้อยถาดแจก ใช้เวลาแค่สองชม.เอง และนี่จึงเป็นที่มา”  แดน ยูแซลโล หุ้นส่วนร้านเล่าที่มา

“ผมทำงานที่นี่มา10 ปีแล้ว ตั้งแต่ร้านยังเล็กๆ ตอนนี้ร้านเราใหญ่โตขยับขยายมากขึ้น เพราะคนในชุมชนละแวกนี้  จึงคิดว่าเราควรทำสิ่งดีๆตอบแทนคืนพวกเขาบ้าง” อเล็กซ์ การ์เซีย ผู้จัดการทั่วไป ร้าน Flo’s pizzeria

อย่างไรก็ตาม พิซช่าจำนวน 101 ถาด พวกเขาส่งกันเองไม่ไหว จึงออกไอเดียให้ชุมชนมีส่วนร่วม โดยอาสาเป็นส่งคนส่งพิชซ่า

 “เราอยากให้ผู้คน ชุมชนมีส่วนร่วม ในเมื่อเราทำเรื่องดีๆ ทำไมเราไม่ให้ผู้คนมีส่วนร่วมกันล่ะ” อเล็กซ์ กล่าว

ส่วนบุคคลใดที่ไม่สามารถเข้าร่วมเป็นอาสาสมัครได้ ทางร้านก็เปิดช่องทางมีส่วนร่วม โดยารโทรมาสั่งพิซซ่าที่ร้านเพื่อบริจาคให้คนไร้บ้านได้

คาดการณ์ว่า พิชช่าจำนวน 101 ถาด จะเข้าถึงคนไร้บ้าน 250 คน


ที่มา : Fox17