เด็กหญิงวัย 9 ขวบ จิตใจงาม ใช้เงินที่ได้ในวันเกิดซื้ออาหารให้คนไร้บ้าน

เด็กหญิงวัย 9 ปี นำเงินที่ได้เป็นของขวัญวันเกิดซื้ออาหารเลี้ยงคนไร้บ้านเมืองแมนเชสเตอร์

วันหนึ่ง เด็กหญิงนามว่า มอลลี่ แมคกินลีย์ เห็นองค์กรการกุศลให้ความช่วยเหลือแก่กลุ่มคนไร้บ้าน พวกเขาได้สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กน้อยคนนี้ทำอะไรบางอย่างในเวลาต่อมา เพื่อช่วยเหลือคนไร้บ้าน

เมื่อถึงวันเกิดเธอ เธอนำเงินที่เธอได้รับจากวันเกิด ออกไปกับนางนายน์ เคนนีย์(แม่) เพื่อช่วยเหลือคนไร้บ้าน เธอได้พบกับ มาร์กาเร็ต สมิท คนไร้บ้านวัย 23 ปี อาศัยอยู่ที่พิคคาดิลลี และร่วมฉลองคริสตมาสด้วยกัน

มาร์กาเร็ต หวนนึกถึงความฝันในวัยเด็กเมื่อเห็นมอลลี่ เธออยากจะเป็นนักร้อง เเธอรู้สึกดีใจมากที่ได้รับอาหาร และกาแฟจากเด็กน้อย เธอได้ทักทายและพูดคำว่า “แมรี่คริสตมาส” เป็นการตอบแทน

มอลลี่ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์แมนเชสเตอร์ อีเวนนิงถึงแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือคนไร้บ้านว่า

“หนูเดินไปเห็นคนหลายคนกำลังนำอาหารมามอบให้กับคนไร้บ้าน หนูถามแม่ว่า หนูทำแบบนี้บ้างได้ไหม แม่ตอบมาว่า ได้สิ แล้วเราก็นำน้ำอุ่น ซุป และอาหาร มามอบให้แก่มาร์กาเร็ต”

เด็กหญิงแสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เต็มไปความอบอุ่น เธอใช้จ่ายเงินวันเกิดเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ต้องการมันโดยไม่ได้คิดอะไรที่ซับซ้อนเลย

ปัญหาการไร้บ้านในสหราชอาณาจักรกำลังแพร่กระจายไปทั่ว จากงานศึกษาล่าสุดพบว่า มีคนไร้บ้านราว 300,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 13,000 คน ในเมืองแมนเชสเตอร์  มีคนไร้บ้านเทียบเป็นสัดส่วน ประชากร 154 คน จะเป็นคนไร้บ้านหนึ่งคน

 

 


ที่มา: Manchestereveningnews